Không như những nhãn hiệu khác, Super Titanium được làm bởi công nghệ chính gốc của hãng Citizen.

Sản phẩm được quảng bá và tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới.


Bạn sẽ không tìm thấy đồng hồ Super Titanium ở các nhãn hiệu khác.Đồng hồ Super Titanium có độ sắc sẳo cao và rất khác biệt với các nhãn khác.

Tiêu chí của CITIZEN là tập trung vào chế tạo các mẫu không cần thay pin, mẫu Titanium và mẫu kính Saphire.


Sapphire + + + + + + + + + + + + Titanium + + + + + + + + + + + + Eco – Drive

CITIZEN là Hãng đồng hồ đầu tiên đã cho ra đời đồng hồ Titanium .Bởi vậy, CITIZEN vừa là nhà tiên phong vừa sở hữu những công nghệ hiện đại nhất.

CITIZEN phát triển kỹ thuật gốc IP, nhằm tăng tính chống trầy, có màu sắc đẹp và trơn tru.

Căn cứ vào độ cứng của Vicker cho thấy: Mặc dù độ cứng của nguyên liệu thông thường Stainless Steel (SS) có sự dao động từ 150-220, độ cứng của Titanium nguyên chất từ 170-200, và độ cứng của Super Titanium lên tới khoảng 1200.

TITANIUM NGUYÊN THỦY:
Mặc dù nguyên tố được gọi là Titanium được khám phá từ thế kỷ 18, cho đến thế kỷ 20 kim lọai Titanium nguyên chất được chiết lọc thành công từ quặng.Tuy nhiên, chỉ đến năm 1946 quy trình xử lý này được khả thi và được ứng dụng vào thực tế, từ đó Titanium được tìm thấy.

Tên gọi “Titanium” là nguyên thủy của thần thoại Hy Lạp, và được bắt nguồn từ người khổng lồ “Titan”, người được an nghỉ trong lòng đất bởi vị chúa Olympus.

ĐẶC ĐIỂM CỦA TIANIUM:
Độ sáng
: được trau chuốt và có độ sáng hơn thép 40%
Độ chống nước
: ở mức cao
Độ an toàn
: không gây ra sự dị ứng kim loại
Có cả sự tiện lợi về ánh sáng, độ bền và sự chống nước và vì thế tạo nên sự nổi bật của Titan: sự chọn lựa chuẩn xác cho một nhu cầu sử dụng trong cách dùng những công nghệ tiện ích.

TITANIUM TRONG CẤU TRÚC CỦA PARTHENON:
Titanium được gia cố thêm vào các tay đòn và lồng vào nơi nồng cốt để trang trí cho đá cẩm thạch của Parthenon. Sự tiện dụng của Titanium là nhẹ nhàng, chống nước cao, được tận dụng để bảo vệ những cái cổ kính của chúng ta.

TITANIUM LÀ NGUYÊN LIỆU CỦA TÀU CON THOI VŨ TRỤ:
Titanium được tìm thấy trong một vài phần của việc chế tạo tàu con thoi vũ trụ. Độ chống nước đến tối đa và sức nóng kết hợp với sự nhẹ nhàng đã tạo cho nó sự phù hợp lý tưởng được dùng trong điều kiện khắc nghiệt.

Ion – Plating:
Ion –Plating (IP)
là công nghệ hoàn chỉnh bề mặt được phát triển như một là một chìa khóa kỹ thuật dùng trong chương trình không gian.
Nó trở nên nổi tiếng và đã được dùng như một lớp phủ trên bề mặt trong hành trình Apollo đi khắp mặt trăng.

Đặc điểm của CITIZEN Ion – Plating
:
Thông qua việc Citizen dùng kỹ thuật ion – plating, đặc điểm của dòng sản phẩm Super Titanium là một bề mặt cứng đến 1200 của vòng chia độ cứng Vickers.

Độ cứng Vickers ( Hv) được đobằng cách nhấn mộtđầu dò tìm được làm bằng kim cương có sự tương phản với sự kiểm tra từng phần.

Trong công nghệ Ion –Plating, nhiên liệu Titanium được ion hóa bởi độ nóng đến 2000 C trong chân không, dùng chùm electron. Sự ion hóa Titan sau đó thẩm thấu dần vào bề mặt đồng hồ với áp suất liên kết tạo thành một lớp phủ.