kinh doanh hóa chất thchemicals.blogspot.com
(Lượt xem: 403)
PROPYLENE GLYCOL DƯỢC PHẨM
1.Ứng dụng
-Dow’s Propylene Glycol USP/EPlà thành phần linh hoạt cao, được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại sản phẩm personal care và mỹ phẩm khác nhau.
-Dow’s Propylene Glycol USP/EPlà loại monopropylene glycol có độ tinh khiết rất cao nên được đồng ý và quy định toàn cầu để dùng trong các ứng dụng mỹ phẩm và personal care.Nó có chức năng là một dung môi, chất kết hợp, chất mang, chất ổn định nhũ tương, chất phân tán, chất làm mềm, chất cải biến độ nhớt và chất làm ẩm.
-Dow’s Propylene Glycol USP/EPlà một chất lỏng hoà tan trong nước, có độ nhớt thấp, không màu, trong suốt, hầu như không mùi, nhiệt độ sôi cao và độ bay hơi thấp. Nó cũng là chất hút ẩm tạo khả năng hút và giữ ẩm vì thế nó được dùng là chất hút ẩm trong nhiều ứng dụng.
-Dow’s Propylene Glycol USP/EPthường được dùng là thành phần chủ yếu trong nhiều loại sản phẩm và mỹ phẩm như:
§Oral care (nước súc miệng,kem đánh răng)
§Skin care ( kem, nước thơm, dầu)
§Chất khử mùi, chất chống ra mồ hôi ( roll-on,stick)
§Hair care (dầu gội, conditioner, styling/coloring items)
§Shavinh ( kem, bọt, gel, nước thơm sau khi cạo râu)
§Xà bông tắm, gel, chất làm ẩm.
§Hương thơm (nước hoa, dầu thơm, phấn đánh mặt)
§Baby care : chất khử trùng
§Chất tẩy và disinfectants.
2. Độ tinh khiết :
-Dow’s Propylene Glycol USP/EP là sản phẩm tinh khiết cao tạo ra tính năng và chất lượng đáng tin cậy được dùng cho các ứng dụng mỹ phẩm và personal care.
-Dow’s PG USP/EP được sản xuất khắp nơi dùng quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặc để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
-Dow sản xuất theo nguyên tắc GMP được phát hành bởi IPEC.
-Để đáp ứng nguyên tắc GMP, Dow để tiến hành áp dụng nhiều tiêu chuẩn chất lượng trong sản xuất gồm : quá trình sản xuất, bảo quản và sử dụng, kiểm tra sản phẩm, huấn luyện nhân sự, đóng gói và phân phối.
-PG được kết luận là an toàn để dùng trong các sản phẩm mỹ phẩm ở nồng độ trên 50%( khi nghiên cứu khả năng gây dị ứng và làm viêm ngứa da).
3.Hiệu quả về mặt kinh tế
-PG được biết nhiều như là một loại chất hiệu quả và kinh tế để dùng trong các ứng dụng mỹ phẩm và personal care.
-Khi bảo quản ở < 400C : thời gian bảo quản là 2 năm trong các thùng chứa đóng kín và cách xa ánh sáng mặt trời.
-PG có tính chất kháng khuẩn. Vốn có giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn và nấm, và góp phần tạo cho các tác dụng bảo quản.
-Trong các sản phẩm skin care, PG USP/EP được dùng làm dung môi và chất ổn định cho các chất hoạt động bề mặt, nhũ tương, chống nắng, chất chống khô, chất đồng nhũ tương.
-Trong các sản phẩm cạo râu, PG USP/EP là một chất làm ẩm và chất làm giảm nhiệt độ đông, nó cũng là một dung môi cho hương thơm, chất bảo quản.
-Trong các sản phẩm chăm sóc tóc, PG USP/EP giúp tạo độ bền cho sản phẩm.
-Trong các sản phẩm Oral care, PG USP/EP là chất làm ẩm ngăn chặn sản phẩmbị khô, chất giảm nhiệt độ đông, chất mang hiệu quả cho hương. Ngoài ta nó làm tăng độ hòa tan của các thành phần khác, cải biến độ nhớt.
-Do Dow áp dụng nguyên tắc GMP nên nó sẽ giảm thiểu nguy cơ nhiễm suốt quá trình cung cấp.
-Sản phẩm ổn định và có sự trợ giúp kĩ thuật của Dow àtạo độ tin cậy khi sử dụng.
-PG USP/EP không gây ra nguy cơ bệnh ung thư
-PG USP/EP được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại sản phẩm và qua vài thập kỷ qua. PG đã được nghiên cứu rộng về di truyền, tính độc, tuổi thọ của động vật. Các chuyên gia khẳng định rằng kết quả những nghiên cứu phòng thí nghiệm chứng minh rằng PG không gây ung thư.
v4 nghiên cứu về tuổi thọ riêng biệt ở ba loại khác nhau đã cho thấy PG không làm tăng khối u khi tiếp xúc với PG. Các khối u không tăng lên khi liều PG dùng đến 5%/ bữa ăn (2gr/Kg thể trọng/ngày) đối với chuột. Thậm chí với liều dùng PG 100% không pha loãng thí nghiệm tren da chuột 2lần/ tuần, và nghiên cứu 2-5gr/kg thể trọng/ ngày trong 2 năm đối với chócũng không tạo ra các khối u.
-PG cũng được nhận thấy là không độc đối với vật chất di truyền. Mặc dù đã có các thí nghiệm không chắc chắn nhưng các chuyên gia đã khẳng định rằng các dữ liệu không chỉ ra bất kỳ khả năng gây ung thư của PG.
-Người ta tìm thấy rằng PG có thể được dùng an tòan mỹ phẩm ở nồng độ đến 50%
Hiện nay, trên Internet có nhiều việc sao chép thông tin rao vặt mua bán cũng như những bài viết về sản phẩm Hóa chất - Dung môi của chúng tôi tại Chemicals Blog : http://thchemicals.blogspot.com. Rất mong Quý khách xem xét kỹ thông tin trước khi mua hàng, nhằm tránh bị lừa đảo và mất thời gian quý báu của khách hàng.